[Thành viên mới xem được link. ]
Một chiếc xe máy sau khi xuất xưởng luôn cần đến sự chăm sóc, bảo tŕ thường xuyên. Phụ tùng xe máy được sử dụng để thay thế các bộ phận đă đến lúc cần thay thế, bảo dưỡng, giúp xe máy luôn vận hành tốt khi tham gia giao thông. Nhưng điều ǵ sẽ xảy ra nếu bạn mua nhầm phụ tùng xe máy giả, kém chất lượng?
Kinh doanh các thiết bị và phụ tùng xe máy là một trong số những ngành kinh doanh được nhiều người lựa chọn. Do đặc thù nước ta dân số chủ yếu sủ dụng xe máy làm phương tiện giao thông di chuyển là chính, v́ vậy mà nhu cầu về các vấn đề sửa chữa, thay thế các loại linh kiện máy móc cho xe là rất cao.
Độ kiểng bao gồm các hạng mục sau:
- Thay đổi màu sơn xe bằng một màu nào đó khác những màu tiêu chuẩn mà hăng đưa ra
- Thay đổi hoặc dán thêm những mẫu tem xe, những mẫu decal.
- Lắp thêm các phụ kiện inox để trang trí cũng như bảo vệ xe khỏi trầy sướt.
- Thay đổi h́nh dáng dàn nhựa xe (từ dân gian gọi là "chế mũ")
- Lắp thêm các phụ kiện bằng nhôm, nhựa, carbon, v.v... để trang trí xe
- Lắp thêm các loại đèn màu, đèn chớp, đèn v.v...
- Lắp thêm các loại đồng hồ báo giờ, báo b́nh, báo số, v.v...
- Và vô số các option khác nhằm mục đích làm cho chiếc xe đẹp hơn (ít ra là trong con mắt của chủ xe).
Chiếc xe đạp gắn động cơ hơi nước Michaux-Perreaux là xe gắn máy đầu tiên ra đời tại Pháp do Pierre Michaux và Louis-Guillaume Perreaux thực hiện. Pierre Michaux (25/6/1813 - 1883) là một thợ rèn, người cung cấp phụ tùng cho các xe thương mại Paris trong những năm 1850 và năm 1860. Louis-Guillaume Perreaux (19/2/1816 - 05/4/1889) là kỹ sư Pháp, người đă thiết kế chiếc xe đạp gắn động cơ hơi nước sử dụng nhiên liệu cồn đầu tiên tại Pháp. Chiếc xe của họ đă được cấp bằng sáng chế vào năm 1868 và năm 1869 đă được tŕnh bày cho công chúng.
Để phát hiện được phụ tùng xe máy giả cần đến sự hỗ trợ của nhà sản xuất chính hăng. Hơn nữa, hiện nay các cửa hàng buôn bán và sửa chữa xe máy không bày bán không khại mà cất giấu kín đáo, chỉ khi khách hàng có nhu cầu hỏi mua hoặc thay thế th́ họ mới mang ra.
Số lượng xe máy tập trung chủ yếu ở khu vực châu Á, trong đó Ấn Độ có khoảng 37 triệu chiếc, đứng đầu thế giới. Trung Quốc đứng thứ hai với khoảng 34 triệu chiếc xe máy. Theo đánh giá, 4 thị trường xe máy lớn nhất thế giới là Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, và Việt Nam.
Hăy tạo thói quen luôn đặt ít nhất một ngón tay lên phanh. Chỉ cần một giây bạn không tác động lên phanh cũng gây ra những cách biệt khá lớn trong việc dừng lại hoặc va chạm. Khi lái xe với tốc độ chậm, sử dụng phanh sau giúp xe ổn định mà không làm tăng vận tốc xe, điều này thích hợp với việc lái xe trong các khu đô thị, khu đông dân cư. Rèn luyện kỹ càng để cân bằng tay ga và phanh luôn là đ̣i hỏi quan trọng trước khi bắt đầu những chặng đường “tốc độ”.

Hăng Yamaha gần đây nhập khẩu ḍng xe R15 với giá bán 75 triệu đồng, FZ rẻ hơn chỉ 71 triệu đồng, TFX 84 triệu đồng, cao hơn có mẫu R3 khoảng 138 triệu đồng. Tương tự, hăng Suzuki cũng có khá nhiều ḍng môtô phân khối lớn có giá bán từ 68-89 triệu đồng. Hoặc Kawasaki với ḍng W175 có giá từ 69-71 triệu đồng hay ḍng Z300 chỉ hơn 120 triệu đồng. Ngay cả hăng BMW (Đức) hiện cũng có vài ḍng có giá mềm như G310 mức từ 179 triệu đồng. Một thương hiệu khác là Benelli của (Ư) có mẫu xe 302R với thiết kế khá tṛn trịa, kiểu dáng thể thao nhưng giá bán dưới 100 triệu đồng.
Có lúc nén ḷng quá xá ta
Khí trong dồn ép quá quà xa
Sau đó bu di liền khởi động...
Trong ḿnh cần có mỡ bôi thoa
Khói trắng đầu bô phun từng đợt
Rung rinh thân xác thở ph́ phà
Xăng nhớt bốn th́ không để lỡ
Cùng em hú hí khắp gần xa !

Các bài cùng chuyên mục: