[Thành viên mới xem được link. ]
Nếu nhưở Việt Nam khoảng một hai thập niên trước đây, xe máy mang tính thiểu số, được vị nể với tư cách là một sản phẩm tân kỳ, một tài sản lớn hơn là một phương tiện giao thông th́ trong những năm gần đây, chiếc xe máy đă trở nên phổbiến hơn và hầu như trở thành phương tiện giao thông chính của đại đa số người.
Luật giao thông đường bộ cấm thay đổi màu sơn, thiết kế ban đầu. Nếu tự ư thay đổi nhăn hiệu, màu sơn không đúng với giấy đăng kư xe, chủ phương tiện sẽ bị phạt tiền.
Giới kinh doanh môtô cho biết gần đây, một doanh nghiệp nhập khẩu lô môtô 125 phân khối lớn thương hiệu Andean Ad từ Trung Quốc với kiểu dáng khá giống mẫu môtô MV Agusta Brutale Dragster của Ư nhưng giá chỉ 36 triệu đồng trong khi xe thật có giá lên tới cả tỉ đồng.
Linh kiện, phụ tùng, bộ phận thay thế được định nghĩa tại Khoản 3 Điều 3 Thông tư 23/2015/TT-BKHCN quy định việc nhập khẩu máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đă qua sử dụng do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành như sau:

Linh kiện, phụ tùng, bộ phận thay thế là chi tiết, cụm chi tiết cấu thành nên máy móc, thiết bị, được nhập khẩu để thay thế, sửa chữa nhằm bảo đảm hoặc nâng cao hiệu quả, công suất hoạt động của máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đang vận hành.
Chữ trên bao b́ được in chữ sắc nét, không ngắt quăng và có mă số phụ tùng in trên bao b́ cùng hướng dẫn sử dụng.

Đối với phụ tùng xe máy chính hăng luôn có tem nhăn với đầy đủ những thông tin và được sắp xếp theo một tŕnh tự nhất định.
Các hăng môtô phân khối lớn nổi tiếng thế giới như Harley-Davidson, BMW, Kawasaki, Yamaha, Ducati, Triumph, KTM, Benelli, Royal Enfield,… đa số đều có đại diện và nhập khẩu chính thức vào thị trường Việt Nam. Tại TP HCM, không khó để t́m thấy các đại lư môtô chính hăng, trên đường phố xe phân khối lớn cũng đă trở nên quen thuộc chứ không c̣n xa lạ như trước đây.
Lượng tiêu thụ vẫn thuộc nhóm hàng đầu thế giới song xu hướng giảm dần những năm gần đây cho thấy thị trường xe máy Việt Nam đang dần băo ḥa, khiến các hăng xe phải t́m cách thay đổi để bảo vệ những “đế chế” tỷ đô của ḿnh.


Để chế tạo ra những chiếc xe đạt tiêu chuẩn, các nhà sản xuất luôn cần chú trọng đến việc gia công các thiết bị, chi tiết kim loại trong ô tô, xe máy. Công việc này đ̣i hỏi một giải pháp toàn diện trong đó có việc gia công bề mặt chi tiết kim loại. Có như vậy, các chi tiết linh kiện mới đảm bảo được tính thẩm mỹ và góp phần nâng cao chất lượng, giá trị cho các sản phẩm ô tô, xe máy sản xuất, lắp ráp trong nước, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu tới các thị trường khó tính.
Nhớ về em anh vít nhẹ ta ga
Nghĩ về mẹ con vững vàng tay lái
Thương về bố con giảm ga về số
Thấy cơ động anh đá số toẹt ga.

Các bài cùng chuyên mục: