Thuốc [Thành viên mới xem được link. ] là một loại thuốc an thần cao. Bằng liều lực an thần(antianxiety) hoạt động vượt trội hơn so với các thuốc an thần khác của benzodiazepin; Nó cũng đă thể hiện là một loại thuốc chống co giật, thuốc giăn cơ (thư giăn cơ bắp) và tác dụng an thần. Khi áp dụng cùng với thuốc và thuốc opioid là tác dụng làm giảm tác dụng lên hệ thần kinh trung ương.

Anxiolytic(thuốc an thần) benzodiazepine. Nó có tác dụng giải lo âu, an thần - thôi miên, chống co giật và tác dụng giăn cơ trung tâm.

Nó làm tăng tác dụng ức chế của GABA trong việc truyền các xung thần kinh. Nó kích thích các thụ thể benzodiazepine nằm ở trung tâm allosteric của các thụ thể GABA postynaptic tăng dần kích hoạt sự h́nh thành mạng lưới của thân năo; làm giảm tính dễ bị kích thích của các cấu trúc dưới vỏ năo (hệ thống limbic, đồi thị, vùng dưới đồi), polisinapticheskie ức chế các phản xạ của cột sống.

Hiệu ứng giải lo âu làm thuốc [Thành viên mới xem được link. ] base hết hạn là do ảnh hưởng đến amygdala của hệ thống limbic và thể hiện ở việc giảm căng thẳng cảm xúc, giảm bớt lo lắng, sợ hăi, lo lắng.

Thuốc an thần do ảnh hưởng đến sự h́nh thành vơng mạc của thân năo và hạt nhân thalamic không đặc hiệu và biểu hiện giảm các triệu chứng có nguồn gốc thần kinh.

Về genesis triệu chứng loạn thần sản xuất (ảo tưởng cấp tính, ảo giác, rối loạn cảm xúc) thực tế không có tác dụng, nó hiếm khi được quan sát thấy giảm cường độ t́nh cảm, rối loạn ảo tưởng.

Tác dụng thôi miên liên quan đến sự ức chế các tế bào của sự h́nh thành mạng lưới của năo. Giảm hiệu ứng cảm xúc, kích thích tự động và vận động làm rối loạn giấc ngủ.

Hành động chống co giật được thực hiện bằng cách tăng ức chế tiền măn tính ức chế sự lan truyền của xung động kinh, nhưng không loại bỏ trạng thái kích thích của ḷ sưởi.

Tác dụng giăn cơ trung tâm là do ức chế các cách ức chế tủy sống do polysynaptic (ở mức độ thấp hơn - và monosynaptic). Có lẽ, và ức chế trực tiếp chức năng thần kinh và cơ bắp.

Phenazepam bổ nhiệm:

ở nhiều trạng thái thần kinh, rối loạn thần kinh, tâm thần và tâm thần, kèm theo lo lắng, sợ hăi, tăng sự cáu kỉnh, mất khả năng cảm xúc.
với nỗi ám ảnh, các hội chứng ám ảnh hypochondriacal (bao gồm cả những người kháng lại tác dụng của thuốc an thần khác)
với rối loạn tâm lư, phản ứng hoảng loạn, vv, v́ nó loại bỏ trạng thái lo lắng và sợ hăi,
để giảm bớt (loại bỏ) cai rượu và mê sảng (trạng thái, kết quả của việc ngừng rượu đột ngột)
như một thuốc chống co giật và thôi miên,
để an thần trong quá tŕnh chuẩn bị cho các hoạt động phẫu thuật.

Chống chỉ định:

Quá mẫn cảm (bao gồm cả các thuốc benzodiazepin khác), hôn mê, sốc, nhược cơ, tăng nhăn áp góc đóng (khởi phát cấp tính hoặc khuynh hướng), ngộ độc rượu cấp tính (với sự suy yếu của các chức năng quan trọng), thuốc giảm đau gây nghiện và thuốc ngủ thất bại), suy hô hấp cấp tính, trầm cảm nặng (xu hướng tự tử có thể xuất hiện); mang thai (đặc biệt là tam cá nguyệt I), cho con bú, tuổi 18 (không xác định được tính an toàn và hiệu quả).

C quan tâm. Suy gan và / thận, mất điều ḥa năo và tủy sống, tiền sử phụ thuộc thuốc, xu hướng lạm dụng thuốc, tăng kali máu, bệnh năo hữu cơ, rối loạn tâm thần (phản ứng nghịch lư có thể xảy ra), giảm protein máu, ngưng thở khi ngủ (hoặc nghi ngờ), tuổi cao.

Quá liều:

Triệu chứng: buồn ngủ nghiêm trọng, rối loạn kéo dài, giảm phản xạ, rối loạn nhịp kéo dài, chứng giật nhăn cầu, run, nhịp tim chậm, khó thở hoặc khó thở, giảm huyết áp, hôn mê.

Điều trị: rửa dạ dày, than hoạt. Điều trị triệu chứng (duy tŕ hô hấp và huyết áp), dùng flumazenil (trong bệnh viện). Chạy thận nhân tạo - là không hiệu quả.

Đề nghị sử dụng:

Khi rối loạn giấc ngủ - 0,5 mg trong 20-30 phút trước khi đi ngủ.

Đối với việc điều trị nevpoticheskih, psychopathic và psihopatopodobnyh liều ban đầu - 0,5-1 mg 2-3 lần một ngày. Sau 2-4 ngày xét về hiệu quả và khả năng dung nạp, có thể tăng liều tới 6,4 mg / ngày.

Trong kích động nghiêm trọng, sợ hăi, lo lắng, điều trị được bắt đầu với liều 3 mg / ngày, nhanh chóng tăng liều để tạo ra hiệu quả điều trị.

Trong điều trị động kinh - 2,10 mg / ngày.

Đối với việc điều trị cai rượu - 2-5 mg / ngày.

Liều trung b́nh hàng ngày - 1,5-5 mg, được chia thành 2-3 liều, thường là 0,5-1 mg vào buổi sáng và buổi chiều, và 2,5 mg vào ban đêm. Trong thực hành thần kinh đối với các bệnh có tăng trương lực cơ chỉ định 2-3 mg 1-2 lần một ngày.

Liều tối đa hàng ngày - 10 mg.

Để tránh sự phát triển của sự phụ thuộc thuốc trong thời gian điều trị, ứng dụng Phenazepam là 2 tuần (trong một số trường hợp, thời gian điều trị có thể tăng lên đến 2 tháng). Nếu bạn hủy Phenazepam giảm liều dần dần.
Xem thêm: [Thành viên mới xem được link. ]

Các bài cùng chuyên mục: