Liên đoàn bóng đá Châu Âu vừa thông báo sự ra đời của giải đấu sẽ khởi tranh vào năm 2021.


Mới đây, Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đă công bố danh tính chủ nhân giải thưởng The Best dành cho Cầu thủ xuất sắc nhất năm. Theo đó, đội trưởng Barcelona, Lionel Messi là cái tên giành chiến thắng năm nay.


Kết quả của FIFA có khác biệt so với bầu chọn của Liên đoàn bóng đá Châu Âu UEFA. Cầu thủ của năm được UEFA vinh danh trước đó không phải Messi mà là trụ cột Liverpool, Virgil Van Dijk.


Mới đây, UEFA đă tổ chức 1 buổi họp tại Ljubljana, Slovenia. Trong khuôn khổ buổi họp này, nhiều thay đổi và quyết định quan trọng đă được đưa ra.


Theo đó, UEFA đă công bố 3 địa điểm tổ chức các trận chung kết Champions League trong tương lai. St Petersburg Stadium (Nga), Allianz Arena (Đức) và Wembley (Anh) sẽ là 3 SVĐ lần lượt đăng cai vào các năm 2021, 2022, 2023.

>>> Bấm xem: [Thành viên mới xem được link. ]


[Thành viên mới xem được link. ]


Trận chung kết Europa League năm 2021 được tổ chức ở Ramón Sánchez Pizjuán - sân nhà Sevilla, c̣n trận tranh Siêu Cúp Châu Âu năm 2021 ở SVĐ quốc gia Windsor Park của Bắc Ai-len.


UEFA cũng xác nhận công nghệ Video hỗ trợ trọng tài VAR sẽ được sử dụng từ giai đoạt knockout ngay ở chiến dịch Europa League hiện tại.


Ngoài ra, tổ chức bóng đá quyền lực nhất Lục địa Già cũng công bố sự ra đời của 1 giải đấu mới vào năm 2021 mang tên UEFA Europa Conference League. Giải đấu này có mục tiêu trao thêm cơ hội cho nhiều hơn CLB ở các quốc gia tham gia các trận đấu Châu Âu.


Theo Mirror, UEFA Europa Conference League sẽ có cấp độ thứ ba, sau Champions League và Europa League.

Các bài cùng chuyên mục: