Vay tín chấp dù không yêu cầu về tài sản thế chấp nhưng cũng có rất nhiều điều kiện mà bạn phải tuân thủ. Trong đó việc bạn đang mắc nợ ngân hàng th́ khi muốn tiến hành vay vốn sẽ không được duyệt. Dù đó là lựa chọn vay tín chấp hay bất kỳ h́nh thức vay vốn nào.
Khi nộp hồ sơ vay tín chấp ngân hàng, bạn cần thể hiện năng lực hoàn trả khoản vay. Bằng cách thông qua bảng thu nhập trong thời gian gần nhất. Hoặc bản sao kê hoạt động tài chính trong thời gian gần nhất. Bạn cần chứng minh ḿnh có đủ khả năng thu được số tiền nhất định qua hàng tháng để trả nợ. Khi nhận được tiền, bạn có thể dùng cho nhiều mục đích khác nhau như mua nhà, mua xe, đám cưới, tiêu dùng, du lịch, mua sắm…Bạn có thể vay tín chấp khi cần tiền để lo chi phí cho những mục đích như: cưới hỏi, du lịch, mua những món đồ tiêu dùng… hoặc các nhu cầu khác để phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng tài chính của ḿnh.
Nhiều công ty tài chính đang công khai chào khách vay tín chấp (không cần tài sản) với lăi suất tương đối hấp dẫn.

Tổ chức tín dụng cho vay tín chấp chính là ngân hàng, tổ chức tín dụng phi ngân hàng, tổ chức tài chính vi mô và quỹ tín dụng nhân dân.Người vay (cá nhân hoặc doanh nghiệp) đóng một vai tṛ to lớn trong quá tŕnh tạo ra sự tín nhiệm để có thể vay tín chấp. Trong nhiều trường hợp, chính hoạt động kinh doanh có hiệu quả và sự minh bạch của doanh nghiệp lại là nhân tố quyết định để ngân hàng và các tổ chức tín dụng quyết định cho vay tín chấp.Nếu không có nhu cầu quá bức thiết th́ tốt nhất là bạn không nên t́m đến ngân hàng, công ty tài chính để thực hiện một thủ tục vay tiêu dùng tín chấp cả v́ ít hay nhiều, phần “bất lợi” luôn nghiêng về phía người vay tiền.
Hiện nay, hoạt động cho vay tín chấp đang diễn ra phổ biến ở khắp mọi nơi. Rất nhiều người có nhu cầu vay tín chấp tại ngân hàng và các công ty tài chính. Tuy nhiên, nhiều người chưa nắm chắc được các quy định pháp luật về vay tín chấp.Đối với nhiều người, nhà cửa là khoản chi tài chính lớn nhất cuộc đời, nên khi đă nhắm đến một dự án ngon lành và cần nắm bắt ngay th́ việc đi vay là hợp lư.Đối với những người có nhu cầu cần vay vốn họ không chỉ quan tâm đến khoản vay tín chấp là ǵ. Họ c̣n muốn biết loại h́nh mua bảo hiểm rủi ro khi vay vốn? Bởi v́ khi biết rơ bạn sẽ hiệu mục đích của loại bảo hiểm này trong vay là ǵ.
Có những ngân hàng đưa ra mức đề nghị lăi suất rất thấp nhưng các bạn phải t́m hiểu cho thật kỹ, v́ có thể sau mức lăi suất đó có rất nhiều những khoản phí khác như phí tư vấn, phí thu hồ sơ, phí thẩm định… cho nên các bạn nên nhờ nhân viên tư vấn cung cấp đầy đủ những thông tin về lăi suất cũng như khoản phí.
Nếu quyết định đi vay, bạn nên có sự nghiên cứu kỹ lưỡng, tính toán các phương thức cho vay, t́m ra ngân hàng phù hợp cũng như cẩn trọng với các điều khoản trong hợp đồng trước khi chính thức kư vào giấy đề nghị vay tiền tín chấp.
Đến một giai đoạn trong cuộc đời, bạn sẽ muốn có được cuộc sống tiện nghi hơn, từ việc mua sắm vật dụng cần thiết, sửa chữa nhà, cho đến du lịch, học tập, chữa bệnh... và sẽ có nhu cầu vay tín chấp tiêu dùng để trang trải chi phí. Dịch vụ cho vay tiền nhanh ở Việt Nam, đặc biệt là Hồ Chí Minh đang bùng phát ngày càng mạnh mẽ. Vậy đâu là nơi có lăi suất ưu đăi, thủ tục đơn giản, rơ ràng, giải ngân nhanh chóng?Dịch vụ cho vay tiền nhanh theo h́nh thức vay tín chấp có ưu điểm rất lớn. Khách hàng vay vốn mà không cần tài sản bảo đảm. Thủ tục vay rất đơn giản, khi khách hàng có đủ điều kiện vay tín chấp. Chỉ cần liên hệ nhân viên tư vấn và hoàn thành một số thủ tục cơ bản là hoàn tất.Khách hàng có thể vay tiền mà không cần tài sản đảm bảo. Đây là thế mạnh của chương tŕnh vay vốn.
Khách hàng cung cấp giấy tờ cá nhân ít nhất, hoàn toàn đơn giản hơn nhiều so với một khoản vay thế chấp.

Các bài cùng chuyên mục: