[Thành viên mới xem được link. ]
Nhưng nếu bạn không muốn vay một số tiền lớn như vậy, và bạn cũng không có tài sản để thế chấp cho ngân hàng th́ sao? Chính từ đó mà một h́nh thức vay tiền mới xuất hiện: đó là h́nh thức vay tín chấp ngân hàng.Có cung ắt có cầu, các tổ chức tài chính, ngân hàng ngày càng đưa ra nhiều gói sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường. Các bạn có thể tham khảo h́nh thức vay tín chấp tại các tổ chức tài chính, ngân hàng. Sau đó cho ḿnh một chọn lựa phù hợp, nhanh chóng nhằm giải quyết vấn đề của bản thân.Trên thực tế các h́nh thức vay tín chấp ngân hàng hiện nay rất đa dạng và có nhiều hạng mục vay khác nhau. Trong đó bạn có thể vay vốn bằng sim điện thoại. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn loại h́nh cho vay bằng hóa đơn tiền điện, bảng lương,…Tất cả các hạng mục cho vay đều không cần tài sản đảm bảo.

Vay tín chấp là h́nh thức cho vay vốn đang được các ngân hàng áp dụng khá thành công. Đây là h́nh thức cho người vay một khoản tiền mà không cần thế chấp bất cứ tài sản giá trị nào hay sự bảo lănh của công ty, tổ chức nào cả.
Thủ tục vay như thế nào cũng c̣n phụ thuộc vào ngân hàng mà bạn vay. Khi đó người vay sẽ được nhân viên tư vấn yêu cầu bổ sung những loại hồ sơ, chứng từ ǵ có liên quan. Nhưng thông thường th́ vay tín chấp hồ sơ giấy tờ đơn giản, ít hơn so với vay thế chấp.
Nếu bạn nghĩ tới việc vay tín chấp để đi du lịch chỉ v́ bạn quá hứng thú trước một lời quảng cáo th́ về mặt tài chính, đó là một ư tưởng tồi. Việc vay tín chấp để đi du lịch khác với việc bạn thế chấp tài sản để mua nhà. Chưa kể, lăi suất vay tín chấp cũng rất cao. Đây có thể là một gánh nặng tài chính mà bạn phải đối mặt lâu dài sau khi đă hưởng thụ chuyến du lịch của ḿnh.
trước khi quyết đinh đi vay, bạn nên có sự nghiên cứu kỹ về h́nh thức vay, tính toán các phương thức cho vay, t́m ra tổ chức tín dụng phù hợp với ḿnh. Bạn cần cẩn trọng với các điều khoản trong hợp đồng vay trước khi chính thức kư vào giấy đề nghị vay tín chấp tiêu dùng. Khi đă biết chính xác về khả năng thanh toán hàng tháng của ḿnh, biết số tiền phải trả sẽ chiếm bao nhiêu trong thu nhập hàng tháng.
Nếu quyết định đi vay, bạn nên có sự nghiên cứu kỹ lưỡng, tính toán các phương thức cho vay, t́m ra ngân hàng phù hợp cũng như cẩn trọng với các điều khoản trong hợp đồng trước khi chính thức kư vào giấy đề nghị vay tiền tín chấp.
Vay tín chấp có thể vay một khoản với số tiền nhỏ để phục vụ nhu cầu cuộc sống. Bên cạnh đó h́nh thức vay vốn này cũng có thể cho vay với mức tối đa lên tới hàng trăm triệu.
Bạn có nên vay tín chấp để học đại học hay sau đại học không? Tất nhiên là có, v́ điều đó tạo cơ hội để bạn có được việc làm sau này và cơ hội tự chủ tài chính ở tương lai. Tuy nhiên, nếu lấy bằng cấp tốt hơn chỉ đơn thuần là sở thích nhất thời mà không phải v́ sự nghiệp nghiêm túc, th́ đó không phải lựa chọn khôn ngoan để vay một khoản tiền lớn. Người vay (cá nhân hoặc doanh nghiệp) đóng một vai tṛ to lớn trong quá tŕnh tạo ra sự tín nhiệm để có thể vay tín chấp. Trong nhiều trường hợp, chính hoạt động kinh doanh có hiệu quả và sự minh bạch của doanh nghiệp lại là nhân tố quyết định để ngân hàng và các tổ chức tín dụng quyết định cho vay tín chấp.Vay tín chấp dù không yêu cầu về tài sản thế chấp nhưng cũng có rất nhiều điều kiện mà bạn phải tuân thủ. Trong đó việc bạn đang mắc nợ ngân hàng th́ khi muốn tiến hành vay vốn sẽ không được duyệt. Dù đó là lựa chọn vay tín chấp hay bất kỳ h́nh thức vay vốn nào.
Vay tín chấp là một sản phẩm tài chính hiện đại, đáp ứng được nhu cầu của nhiều người khi cần gấp một khoản tiền nhỏ.Bạn có thể vay tín chấp khi cần tiền để lo chi phí cho những mục đích như: cưới hỏi, du lịch, mua những món đồ tiêu dùng… hoặc các nhu cầu khác để phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng tài chính của ḿnh.
Đầu tiên, tổ chức cho vay sẽ không yêu cầu người đi vay phải có bất kỳ tài sản thế chấp nào, trong khi để có được một khoản vay khác th́ bạn cần phải có tài sản để thế chấp cho tổ chức tín dụng, ví dụ: quyền sử dụng đất, sổ tiết kiệm hoặc ôtô…

Đây là hạng mục cho vay không cần đưa ta tài sản thế chấp. Hạng mục vay này chỉ dựa hoàn toàn vào uy tín cá nhân với các công ty tài chính.
Với gói vay tín chấp, bạn có thể xem như đây là cách “vay nóng” ngân hàng với lăi suất được quản lư chặt chẽ và an toàn hơn những tổ chức đen khác.

Các bài cùng chuyên mục: