"Mỗi nền [Thành viên mới xem được link. ] của mỗi quốc gia đều lớn lên và đi cùng với mỗi bước phát triển của đất nước đó.
"
"Những thực phẩm mang màu sắc tôn giáo cũng có những ảnh hưởng rất lớn tới ẩm thực. Mở rộng ra th́ ẩm thực có nghĩa là một nền văn hóa ăn uống của một dân tộc, đă trở thành một tập tục, thói quen. Ẩm thực không chỉ nói về ""văn hóa vật chất"" mà c̣n nói về cả mặt ""văn hóa tinh thần"".
"
"Món ăn Việt hầu hết được chế biến từ các loại rau, củ, quả, hạt, thủy, hải sản, và không quá nhiều thịt như món Âu, ít dầu mỡ hơn các món Trung, không cay như món ăn Thái…
"
"Bởi v́ thực phẩm đáp ứng những nhu cầucủa cảm xúc và xác định gốc xă hội văn hoá của một cá nhân. Các nghiên cứu trên dân nhập cư cho thấy trang phục và ngôn ngữ là những thứ có thể thay đổi dễ dàng để thích nghi với nền văn hoá mà họ đang sống, nhưng thay đổi thói quen ẩm thực th́ mất nhiều thời gian hơn. Trong mỗi nhóm xă hội thường có những qui ước bất thành văn về nhũng ǵ ăn được và những ǵ không. Do đó, thực phẩm là những món được lấy từ những thứ ăn được (là những thứ có khả năng cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể, nhưng chưa được xem là thực phẩm). Không có nền văn hoá nào gọi tất cả những thứ ăn được là thực phẩm. Do đó mà thịt chó được chấp nhận ở Trung quốc, c̣n ở châu Âu th́ không, c̣n hạt kê, một loại ngũ cốc chủ lực của nhiều nước Châu Phi th́bị nhiều nước dùng để nuôi chim.
"
"Ẩm thực đường phố là một kênh quảng bá tiềm năng và khá hiệu quả cho Du lịch Việt Nam. Nhiều kênh truyền h́nh và tạp chí ẩm thực thế giới đă làm phóng sự về ẩm thực Việt Nam như Tạp chí Food and Wine, kênh truyền h́nh CNN, kênh NAT GEO Adventure…, trong đó ẩm thực đường phố được chú ư một cách đặc biệt bởi sự độc đáo và hấp dẫn.
"
"Ngày nay loài người vẫn giữ được một số thói quen cũ, dấu vết của người cổ xa xưa ở một số món ăn như gỏi cá (ăn cá sống) thịt nướng, tái chín… Song tất cả đă được nâng lên một tŕnh độ rất cao. Với cách tiếp cận của ông th́ ăn uống đă vượt lên trên của sự thỏa măn nhu cầu đói - khát mang tính thuần sinh lư mà thể hiện bản sắc văn hóa của cộng đồng của dân tộc.
"
"Một món ăn chủ yếu chịu ảnh hưởng của các thành phần có sẵn tại địa phương hoặc thông qua thương mại, buôn bán trao đổi.
Cùng [Thành viên mới xem được link. ] t́m hiểu thêm về [Thành viên mới xem được link. ] NHÉ

Các bài cùng chuyên mục: